Kiến thức triệt lông

Cách làm triệt lông nách tại nhà bằng nhíp và hậu quả khôn lường

nho-long-nach-bang-nhip-gay-ra-ton-thuong-lo-chan-long

Cách làm triệt lông nách tại nhà bằng nhíp là phương pháp phổ biến mà hầu hết chị em đều mắc phải. Lạm dụng cách này không những cho hiệu quả thấp, mất thời gian mà còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vùng da dưới cánh tay cũng như có hại cho sức khỏe.

Có nguy cơ gây ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh quái ác mà rất nhiều chị em đã mắc phải. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc sử dụng nhíp để triệt lông nách tại nhà có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư vú gấp đôi. Tuy điều này vẫn chưa được khẳng định một cách chắc chắn nhưng bạn cũng nên tìm hiểu cho mình cách tẩy lông nách hiệu quả và an toàn hơn. Đừng đợi đến khi hối hận thì đã muộn.

Làm giãn nở lỗ chân lông

Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này, bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Để trách những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp gây nên, bạn nên tìm hiểu các biện pháp an toàn, sạch sẽ và tránh gây tổn thương lên vùng da dưới cánh tay nhé!

nho-long-nach-lam-gian-no-lo-chan-long
Nhổ lông nách làm giản nở lỗ chân lông

Gây ra tình trạng viêm nhiễm

Việc nhổ lông nách thường xuyên có thể gây viêm nhiễm tại khu vực này do bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Nếu muốn nhổ những sợi lông này bắt buộc bạn phải tác động vào vùng da nách, hậu quả là da lại càng viêm nhiễm nặng hơn.

Làm thâm đen vùng da nách

Khi nhổ lông nách, bề mặt da ở vùng này dễ bị kích thích cộng với việc mồ hôi tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn, chính những điều này sẽ khiến vùng da nách của bạn xuất hiện những vết thâm đen xấu xí mà người khác dễ dàng nhận thấy.

nho-long-nach-bang-nhip-gay-ra-ton-thuong-lo-chan-long
Ảnh minh họa

Nguyên nhân gây ra mùi hôi

Nhiều người nghĩ rằng nhổ lông nách có thể làm đẹp da và hạn chế mùi mồ hôi, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Nhổ lông nách không đúng cách làm cho lỗ chân lông bị giãn nở khi tiếp xúc với bụi bẩn chính là nguyên nhân sinh ra mùi khó chịu trên cơ thể. Vì vậy, hãy ngừng ngay lại nếu không muốn vùng nách có thêm một loại mùi khó tả.

Lông nách mọc lại dày, cứng và nhanh hơn

Cách tẩy lông nách tại nhà bằng nhíp tuy xử lý nhanh gọn trong thời điểm đó nhưng lại khiến lông nách mọc trở lại nhanh hơn, màu lông đậm hơn và cứng hơn trước rất nhiều. Khi đã áp dụng cách làm này chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện lại nhiều lần và liên tiếp, hậu quả như thế nào thì chính bạn là người hiểu rõ nhất.

Qua những điều trên bạn có thể thấy, cách làm triệt lông nách tại nhà bằng nhíp chẳng có gì là an toàn và hiệu quả như bạn vẫn nghĩ. Hãy ngưng sử dụng và tìm ngay cho mình một giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn cho mình nhé!

GỌI NGAY 094.992.5151 – 043.9.233.422 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *