Kiến thức triệt lông

Dùng dao cạo – cách làm sạch ria mép không nên thử nghiệm

lam-sach-ria-mep-tan-goc

Soi gương, phát hiện vùng da phía trên môi có vẻ đậm và sẫm hơn mức bình thường cũng là lúc các chị em hoảng hốt tìm cách làm sạch ria mép bằng mọi giá. Dùng dao cạo được xem là phương án nhanh chóng, gọn lẹ nhất nhưng có lẽ ai đã trót dại làm một lần hẳn phải nhớ suốt đời!

Nỗi khổ ria mép rậm rạp thúc giục!

noi-kho-khi-ria-mep-thuc-duc
Nỗi khổ của các chị em phụ nữ khi ria mép thúc dục

Không phải ai sinh ra cũng  sở hữu làn da trắng mịn không tì vết mà ít nhiều đều tồn tại một vài khuyết điểm nào đó. Người đau đầu với mụn trứng cá, kẻ tự ti vì tàn nhang, nám má…Ria mép rậm cũng chỉ là một trong số “bộ sưu tập” những nỗi đau khổ về nhan sắc của chị em.

Nếu mụn hay nám má có thể che giấu phần nào sau lớp phấn hay lớp kem che khuyết điểm thì vùng ria mép rậm lại rất khó để “hô biến” chúng bởi nghệ thuật hóa trang. Thật tự ti biết mấy khi đi cùng đám bạn nhìn họ nữ tính bao nhiêu với làn da mịn màng còn mình thì vẻ nam tính biểu hiện ngay “mặt tiền”.

Dùng dao cạo làm sạch ria mép – ngây thơ tin tưởng hay đơn giản là thử cho biết?

Có nhiều người dùng dao cạo để làm sạch ria mép tại nhà vì tin rằng có thể loại bỏ chúng nhanh chóng chỉ bằng “vài đường cơ bản”. Thậm chí nhiều chị em thấy “ngứa mắt” với ria mép là ngay lập tức mượn dao cạo râu của ông xã để giải quyết. Có người lại thấy bạn bè, người thân áp dụng phương pháp này nên cũng muốn thử cho biết, hiệu quả hay không cũng…không mất gì.

lam-sach-ria-mep
Hãy cẩn thận khi dùng dạo cạo nhé các chị em

Lời khuyên của chuyên gia

Chuyên gia khuyên rằng da mặt nói chung và vùng da trên môi nói riêng rất nhạy cảm nên bạn không nên tùy tiện áp dụng bất cứ phương pháp làm sạch ria mép nào. Vùng mép lại là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh nên chỉ cần một vài tác động nhỏ có thể làm cho da bị tổn thương đặc biệt là dao cạo rất dễ khiến da trầy xước, thậm chí gây ra chứng viêm nang lông.

Cách loại bỏ ria mép bằng dao cao cũng chỉ mang tới tác dụng tạm thời vì chúng chỉ xử lý đám lông đã trồi lên trên bề mặt da, tức là phần ngọn được giải quyết nhưng phần gốc thì chưa. Chuyên gia cũng cảnh báo rằng, sau khi sử dụng dao cạo, như một sự “đả kích” mạnh, ria mép sẽ phát triển nhanh, đen và cứng hơn trước. Lúc này hối hận cũng đã muộn. Vì vậy bạn không nên tùy tiện tẩy lông vùng này nếu chưa tìm ra được phương pháp an toàn và khoa học.

Với phái mạnh, dao cạo là người bạn đồng hành trong suốt chặng đường dài, còn với chị em, nó không phải là các cách làm sạch ria mép được khuyên dùng đâu nhé! Dù có nóng lòng thế nào cũng hãy luôn tỉnh táo cho tới khi tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

GỌI NGAY 094.992.5151043.9.233.422 HOẶC TỚI TRỰC TIẾP 51 HÀNG GÀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *