Kiến thức triệt lông

Những sai lầm khi triệt lông tại nhà bạn nên biết

Triệt lông tại nhà luôn được áp dụng phổ biến bởi sự đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ “ phản tác dụng” nếu như bạn mắc phải những sai lầm dưới đây.

1. Không làm sạch da trước khi triệt lông tại nhà

Không làm sạch da là sai lầm thường gặp khi triệt lông tại nhà.

Cho dù áp dụng bất kì phương pháp triệt lông tại nhà nào thì chắc chắn kết quả mang lại sẽ không cao nếu như bạn không thực hiện làm sạch da trước khi tẩy lông. Đây được coi là thao tác quan trọng đầu tiên trong tiến trình “tiêu diệt” đám lông rậm rạp đáng ghét. Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ các chất cặn bã nằm sâu dưới nang lông, đồng thời giúp triệt lông hiệu quả hơn.

2. Không sử dụng kem cạo lông khi tiến hành triệt lông tại nhà

long-chan
“Quên” bôi kem cạo lông gây tác hại xấu cho việc triệt lông tại nhà.

Một số chị em phụ nữ thường sử dụng dao cạo khi triệt lông tại nhà. Tuy vậy, nhiều người lại “quên” bôi kem cạo lông vì cho rằng nó không  thực sự cần thiết. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng. Dùng kem cạo không chỉ khiến vùng lông cần triệt dễ loại bỏ hơn mà  còn bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương, xây xước do quá trình cạo lông gây ra. Hơn thế, nếu không sử dụng kem cạo lông trong thời gian dài có thể dẫn tới các bệnh viêm, nhiễm lỗ chân lông do những tổn thương da bị vi khuẩn xâm nhập gây nên.

3. Thực hiện triệt lông tại nhà vào buổi sáng

cach-triet-long-hop-ly
Triệt lông tại nhà vào buổi sáng là sai lầm của nhiều chị em.

Một sai lầm khác mà các chị em sử dụng dao cạo để triệt lông tại nhà cũng hay mắc phải đó là thường triệt lông tại nhà vào buổi sáng. Qua một đêm dài, làn da của bạn thường có xu hướng “bị sưng”, do đó, cần một khoảng thời gian vận động để trở lại bình thường. Mặt khác, cạo lông vào buổi sáng rồi đi ra nắng là cách “làm hại” da khủng khiếp nhất, khiến vùng da vừa cạo có khả năng bị khô, “cháy”, đen sạm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Nếu không muốn bị những  tác động xấu trên đây, tốt nhất bạn nên chuyển “lịch trình” triệt lông sang buổi chiều muộn hoặc buổi tối, sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc.

4. Triệt lông an toàn tại nhà thường xuyên

wax-long-khi-long-chua-du-dai
Triệt lông tại nhà  thường xuyên gây tổn thương da nghiêm trọng.

Mong muốn làn da luôn sáng mịn, không còn “vi ô lông” đã khiến nhiều cô gái thường xuyên triệt lông tại nhà hiệu quả mà không ý thức được những tác hại gây ra từ việc làm này. Thực tế, khi tẩy lông quá nhiều rất dễ khiến da bị tổn thương  nghiêm trọng. Đặc biệt, các lỗ chân lông chưa có điều kiện phục hồi từ lần triệt lông trước đó sẽ là “ chỗ ở lí tưởng “ của đám vi khuẩn gây hại. Điều này chỉ khiến làn da của bạn bị yếu ớt và viêm nhiễm nhiều hơn mà thôi. Nên chờ lông mọc lại đến khoảng 1 cm rồi tiến hành loại bỏ sẽ mang lại hiệu quả cao đồng thời đảm bảo an toàn hơn cho da.

5. Triệt lông tại nhà khi đang “đèn đỏ”

Vô tình hoặc cố ý mà nhiều chị em thường tiến hành triệt lông vào những ngày “đèn đỏ”. “Thói quen” này nên chấm dứt ngay. Vào những ngày này, cơ thể thường yếu và gây cảm giác khó chịu, đặc biệt, làn da  sẽ nhạy cảm hơn những ngày thường, rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Do đó, triệt lông tại nhà vào những ngày “đèn đỏ” được khuyến cáo là không nên.

6. Triệt lông tại nhà trong khi tắm nước nóng

105354machnho7biquyetcaolongkh
Triệt lông tại nhà trong khi tắm nước nóng là sai lầm nên tránh.

Một số phụ nữ thường “một công đôi việc” bằng cách kết hợp triệt lông trong lúc  tắm mà không biết điều này rất nguy hại cho cơ thể. Vì khi tắm, nhất là tắm bằng nước nóng, các lỗ chân lông thường giãn nở mạnh, làn da do chịu tác động của nhiệt thường  bị kéo căng, “sưng” lên làm che mất một phần chân lông. Do đó, nếu bạn cạo lông lúc này không chỉ khiến bề mặt da dễ bị xây xước,  tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông mà còn không tẩy lông được triệt để. Triệt lông tại nhà trước hoặc sau khi tắm 25-30 phút sẽ đem lại hiệu quả và an toàn cao hơn.

  1. Không chăm sóc da sau khi triệt lông tại nhà

cham-soc-hinh-xam-moi-dung-cach-va-an-toan2
Không chăm sóc da sau khi triệt lông tại nhà mang lại ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Nhiều người coi việc loại bỏ lông xong là xong, không cần chăm sóc gì nữa. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Vùng da sau khi tẩy lông thường rất yếu ớt do đó rất cần được “quan tâm”, chăm sóc. Bôi kem dưỡng ẩm, tránh mặc đồ bó sát gây tổn thương cũng như tránh để da tiếp xúc với ánh nắng là cách bảo vệ làn da yếu ớt này. Ngoài ra, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, dưỡng da từ sâu bên trong cũng là việc nên làm sau khi thực hiện cách triệt lông tại nhà.

Trên đây là một số sai lầm mà chị em phụ nữ thường gặp khi triệt lông tại nhà. Để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra, tốt nhất, bạn nên áp dụng công nghệ cao vừa giúp triệt lông hiệu quả vừa đảm bảo an toàn hơn cho da. Hiện nay, Thẩm mỹ Hồng Kông đang ứng dụng công nghệ triệt lông hiện đại, đảm bảo loại bỏ 99%  đám lông đáng ghét, không gây đau rát, thân thiện với làn da, hứa hẹn sẽ làm vừa lòng mọi khách hàng. Liên hệ Thẩm mỹ Hồng Kông – 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội để biết thêm chi tiết. Hotline: 094.992.5151 – 043.9.233.422