Kiến thức triệt lông

Rậm lông- nỗi khổ của những người trong cuộc

Rậm lông luôn là một căn bệnh “nan y” khó nói với nhiều chị em phụ nữ. Nhiều người có tuyến lông phát triển hơn mức bình thường. Chỉ vì rậm lông mà kéo theo không ít rắc rối và phiền toái trong cuộc sống.

Chỉ nên triệt lông khi da khỏe
Chỉ nên triệt lông khi da khỏe

Tôi không tự tin bằng người khác

Nhiều người phụ nữ được “trời ban” cho lông mọc nhiều hơn bình thường thì cũng có thêm “quà tặng kèm” mang tên: nhu cầu trong chuyện giường chiếu?

Rậm lông khiến bạn mất tự tin
Rậm lông khiến bạn mất tự tin

Thật không may, phụ nữ rất nhạy cảm. Quà tặng kèm không mong muốn này đã khiến cho nhiều người trở nên tự ti, ngại ngùng, thiếu tự tin khi thể hiện bản thân vì…lo sợ “bị dòm ngó”.

Còn chưa kể hết, lớp lông trên cơ thể còn có một chức năng rất “hữu hiệu”: gây mùi. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao vì vậy cơ thể cũng toát ra nhiều mồ hôi hơn. Mùi trên cơ thể cũng theo đó mà tăng lên theo chiều tỉ lệ thuận dưới sự “giúp sức” của lớp lông. Hậu quả của việc có mùi cơ thể là giao tiếp gặp nhiều trở ngại. Một phút lơ là không “dọn dẹp” trước khi ra ngoài cũng khiến sự tự tin của bạn “tụt dốc không phanh”.

Lớp lông nhiều cũng khiến cho bạn khép mình hơn với mọi người. Tự tin của bạn “biến mất không dấu vết” khi tham gia những hoạt động thể thao, bơi lội. Cơ hội bạn thể hiện sức hút của bản thân do vậy ngày càng hạn hẹp. Chứng rậm lông tước đi ở người phụ nữ cơ hội để thể hiện bản thân, sự tự tin và quyền ngày càng được đẹp hơn.

Tôi không thể diện đồ mát mẻ

Mùa hè chính là mùa “thiên thời địa lợi” để chị em phụ nữ có thể diện những bộ cánh rực rỡ hút mắt. Bạn đã dành thời gian để bảo dưỡng làn da; ăn kiêng sở hữu một vóc dáng trong mơ; rút cả tháng lương để mua những bộ cánh hàng hiệu mùa hè hợp mốt?

Nhưng lớp lông dầy và dài chính là “vật cản cuối cùng” cứng đầu nhất. Ngại ngùng, bạn không dám diện những bộ đồ mát mẻ hở tay, chân vì sợ dèm pha. Bạn không dám mặc váy quá đầu gối, quanh năm suốt tháng là váy dài chấm mắt cá chân, nếu có thay đổi đôi chút, thì tất chân trở thành “vật bất ly thân” và bikini thì ôi thôi, bạn còn chẳng dám mơ mộng nữa!

Râm lông khiến bạn mấy tự tin
Râm lông khiến bạn mấy tự tin

Chị em phụ nữ không chỉ nhọc lòng trong việc lựa chọn quần áo mà còn đau đầu vì đồ trang sức. Bởi đó là nhu cầu, nhưng nó chỉ giới hạn ở bộ phận nào ít lông, còn nhiều lông thì sẽ cản trở trong việc đeo chúng, khiến bạn có thể bị đau và sưng tấy lên.

Tôi tốn kém…vô thời hạn

Điều bạn cần là tiết kiệm thời gian bằng phương pháp hữu hiệu. Thuở nhỏ, bạn có thường xuyên bị những bạn bè trêu chọc là khỉ hay một con vật đại loại nào đó vì…nhiều lông? Đến khi lớn lên và trưởng thành, với mong muốn “dọn” bớt đám lông của mình, bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để tẩy lông hoặc tìm đến những nhân viên tư vấn thẩm mĩ.

wax lông khi chưa đủ dài
wax lông khi chưa đủ dài

Có nhiều cách để tẩy lông như tẩy lông tạm thời: cạo, nhổ, wax lông. Một số người sử dụng phương pháp tẩy lông hóa học như thoa một số thuốc tẩy lông để lông nhũn đi và tróc ra. Tẩy lông tạm thời sẽ làm cho lông không mọc dài ra nữa nhưng không có nghĩa là chúng biến mất. Liệu pháp này có thể sử dụng tại nhà, nhược điểm chính là bạn phải làm liên tục, liên tục cho đến khi bạn già đi hoặc…lông bạn không còn mọc ra nữa.

Tôi luôn lo sợ cho sức khỏe làn da của tôi

Làn da là nơi nhạy cảm và dễ dàng chịu tác động từ bên ngoài nhất. Sử dụng phương pháp tẩy lông tạm thời như cạo, nhổ, wax lông tuy có giá thành rẻ nhưng lại rất dễ làm tổn thương làn da nếu bạn không cẩn thận. Nhiều người chưa có kinh nghiệm hoặc thực hiện sai phương pháp tẩy lông, nhẹ thì chân lông bị viêm nhưng nặng sẽ dẫn đến viêm nang lông.

Chỉ với một chút sai sót, vừa không tẩy hết lông, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chi phí điều trị. Quả thật là “tiền mất tật mang”.

Nhiều lông đã trở thành căn bệnh “nan y” khó chữa trị, gây mất thẩm mĩ, thiếu tự tin, tốn thời gian và tiền bạc của của chị em phụ nữ.

Thẩm Mỹ Hồng Kông đồng hành cùng chị em phụ nữ trên hành trình tôn vinh sắc đẹp. Chúng tôi luôn nỗ lực đem đến những công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại nhất.

Liên hệ: 

094.992.5151 | 043.9.233.422
E-mail: cskh@thammyhongkong.vn
Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà – Hoàn Kiếm – Hà Nội.